เทคนิคการเลือกชุดแต่งงาน ให้เข้ากับรูปร่างเจ้าสาว

วันพิเศษที่สุดของผู้หญิงคนนึง ก็คงจจะเป็นวันแต่งงานและการได้สวมชุดแต่งงานสวย ๆ ก็คงเป็นความฝันของสาว ๆ หลายคนใช่มั้ยล่ะครับ แน่นอนว่าผู้หญิงที่มีความฝันอยากสวมชุดแต่งงานสักครั้ง มักจะมีรูปแบบชุดแต่งงานในดวงใจอยู่แล้ว เพราะเคยเห็นเจ้าสาวคนอื่นใส่แล้วสวย แต่จริง ๆ แล้ว ชุดที่เราเห็นว่าสวย ไม่ได้เหมาะสมสำหรับรูปร่างทุกคน นั่นเป็นเพราะรูปร่างของแต่ละคนไม่เหมือนกันนั่นเองนะครับ การเลือกชุดแต่งงานให้เข้ากับรูปร่างจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ละเลยไม่ได้เลยค่ะ

วันนี้ Varis Studio ได้ทำการรวบรวมเทคนิคการเลือกชุดแต่งงานอย่างไร ให้สวยสับ เหมาะกับรูปร่างของเจ้าสาว มาแบ่งปันให้ว่าที่เจ้าสาวนำไปเป็นแนวทางใช้ในการเลือกชุดแต่งงานกันค่ะ

ชุดเจ้าสาวทรง Ball Gown

ชุดเจ้าสาวทรง Ball Gown เป็นทรงสุดคลาสสิค ที่เรียกได้ว่าเป็นชุดในฝันของว่าที่สาว ๆ หลาย ๆ คน ชุดแต่งงานทรง Ball Gown จะมีกระโปรงทรงพองบานเหมือนทรงสุ่ม ช่วงเอวคอดรัดรูป ช่วงลำตัวบนดูเข้ารูป อาจมีดีเทลเป็นลูกไม้ งานปักเลื่อมและลูกปัด

โดยแน่นอนว่าชุดแบบ ball Gown ซึ่ง Varis Studio ก็ขอแนะนำกับว่าที่เจ้าสาว หุ่นทรงกระบอก คือ คนที่มีรูปร่างตรง หรือมีสัดส่วนเท่ากันหมด ทั้งอก เอว สะโพก ดูไม่มีส่วนโค้งเว้า การเลือกชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาวที่มีหุ่นทรงกระบอก ควรเลือกที่ชุดที่มีความพอง อย่างชุดทรง Ball Gown ปาดไหล่ หรือเปิดไหล่ และมีรายละเอียด เช่น ปักคริสตัล ปักเลื่อม ผ้ามันวาว จะช่วยทำให้ดูมีทรวดทรวงขึ้นได้

แต่อาจไม่เหมาะกับสาวตัวเล็ก เพราะจะทำให้ชุดเด่นกว่าคนได้ เห็นใหมหละครับ คงไม่อยากให้เราโดนชุดแย่งซีนกันใช่ใหมหละครับ งั้นเราไปที่แบบชุดต่อไปกันเลย

ชุดเจ้าสาวแบบ A-Line

พูดกันถึงชุดแบบ A-Line เป็นชุดเจ้าสาวที่มีลักษณะช่วงบนเข้ารูป ช่วงเอวมีความรัดรูปเห็นทรวดทรงโค้งเว้าได้ดี และส่วนของกระโปรงค่อย ๆ บานออกไล่ระดับเหมือนตัว A แต่ไม่ฟู่ฟ่าเท่ากับชุดเจ้าสาวทรง Ball Gown เข้าได้กับหลายรูปร่าง เหมาะกับว่าที่เจ้าสาวที่อาจจะไม่ได้สูงมาก เพราะจะทำให้ดูสูงโปร่งขึ้น

แน่นอนสำหรับชุดทรง A-Line นั้น Varis Studio ก็ขอแนะนำสพหรับ หุ่นสาวทรงแอปเปิ้ล คือ คนที่มีรูปร่างอวบ ช่วงบนหนา เอวหนา มีต้นขาและสะโพกใหญ่ แต่มีช่วงขาเล็ก การเลือกชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาวที่มีหุ่นทรงแอปเปิ้ล ควรเลือกชุดที่กระโปรงมีความพองประมาณหนึ่ง เพื่อให้ดูสมส่วนกับหุ่นช่วงลำตัวบน แต่มีทรงเข้ารูปที่ช่วงเอว อย่างชุดเจ้าสาวทรง A-Line จะช่วยทำให้เจ้าสาวดูมีเอวคอดขึ้นได้

ชุดเจ้าสาวทรง Empire

ต่อมาเป็นชุดเจ้าสาวทรง Empire นั่นเอง เป็นชุดเจ้าสาวที่มีลักษณะขอบเอวสูง มีความเข้ารูปตั้งแต่ช่วงหน้าอก เห็นทรวดทรงของหน้าอกชัดเจนปล่อยชายกระโปรงพริ้วมีความบานเล็กน้อย เหมาะกับเจ้าสาวที่ไม่มีส่วนโค้งเว้าที่ช่วงเอว ช่วยพรางตาได้ให้เจ้าสาวได้เผยให้เห็นช่วง อก ช่วง เอวมากขึ้น อีกทั้งช่วยให้ช่วงขา ยาวขึ้นนิดหน่อยด้วยค่ะ

หุ่นสาวที่เหมาะสมกับชุดทรง Empire นั้น Varis Studio ก็แนะนำสำหรับ หุ่นแบบทรงสามเหลี่ยม หรือ ทรงลูกแพร์ คือ คนที่มีรูปร่างช่วงลำตัวบนเล็กกว่าช่วงล่าง หรือก็ คือมีสะโพกใหญ่กว่าช่วงลำตัวบน การเลือกชุดแต่งงานสำหรับเจ้าสาวที่มีหุ่นทรงทรงลูกแพร์ ควรเลือกชุดที่ช่วยอำพรางสะโพกได้ดี มีทรงเข้ารูปช่วงลำตัวบน ทำให้ดูผอมมีทรวดทรง

ชุดเจ้าสาวทรง Steath

ลักษณะของ ชุดเจ้าสาวทรง Steath เป็นชุดเจ้าสาวทรงตรง แบบพอดีตัว ทิ้งตัวหลวม ๆ ไม่มีขอบเอว ทำให้ไม่รัดรูปมากนัก เหมาะกับสาวที่มีรูปร่างผอม สูงเพรียว จะช่วยเสริมให้ดูสูงสง่า มีเสน่ห์น่ามอง

แน่นอนชุดเจ้าสาวทรงนี้ ก็คงหนีไม่พ้น จะต้องเป็นเจ้าสาวที่มีรูปร่าง หุ่นแบบทรงหุ่นนาฬิกาทราย ถือว่าเป็นหุ่นที่สวย รูปร่างดี เพราะมีไหล่และสะโพกบาลานซ์กัน มีอก มีเอว เป็น Perfect Shape ที่ใส่ชุดไหนก็สวย สำหรับชุดแต่งงานที่จะยิ่งส่งให้เจ้าสาวที่มีหุ่นนาฬิกาทรายสวยยิ่งขึ้น ก็คือชุดที่มีทรงรัดรูป เห็นทรวดทรงชัดเจน เผยหุ่นสวยของเจ้าสาว อย่างชุดแต่งงานทรง Sheath

ชุดเจ้าสาวทรง Mermaid

ชุดเจ้าสาวทรง Mermaid เหมาะกับสาวที่มีรูปร่างดี หุ่นแบบทรงหุ่นนาฬิกาทราย มีอก เอว สะโพก เพราะชุดเจ้าสาวทรง Mermaid หรือชุดเจ้าสาวทรงหางปลา เป็นชุดที่เข้ารูปตั้งแต่ช่วงบนไปจนถึงหัวเข่า จากนั้นปล่อยชายกระโปรงบานออกเหมือนหางปลา ทำให้ชุดนี้มักลักษณะคล้ายนางเงือก เห็นส่วนโค้งส่วนเว้าชัดเจน เป็นชุดที่โชว์สัดส่วนได้ดี

เห็นไหมละคะ กว่าจะเป็นวันที่เพอร์เฟคของเจ้าสาวที่เราเห็นกัน ล้วนมีรายละเอียด ยิบย่อย มากมายเสียเหลือเกิน การตัดสินใจเลือกชุด ต้องเลือกใช้คนที่มีประสบการณ์การทำงาน ด้านนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้งานแต่งงานที่เจ้าสาวหลายคนเป็นไปอย่างสวยงามดั่งฝัน มิเช่นนั้นก็อาจจะกลายเป็นฝันร้ายของหลายๆคน
 
อย่าให้วันที่ต้องจดจำไปชั่วชีวิตของหญิงสาวต้องมีอะไรผิดพลาด ให้ Varis Studio เป็นผู้ดูแลในวันสำคัญของคุณ
 
ฝาก Varis Studio ใว้เป็นตัวเลือก ในใจ ของว่าที่เจ้าสาว แล้วคุณจะไม่ผิดหวังค่ะ
Facebook
Twitter
LinkedIn